Trang chủ | Tổng quan | Mẫu gỗ | Vườn quốc gia | English

Từ điển Latin - Việt

THIÊN NHIÊN BÍ ẨN

THÔNG TIN MỚI

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG WEBSITE SINH VẬT RỪNG VIỆT NAM

 

Chào các thành viên SVR !

Website Sinh vật rừng Việt Nam là trang web chuyên sâu về lịnh vực phân loại và bảo tồn Đa dạng sinh học rừng Việt Nam. Là một trang web miễn phí nhằm nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên hoang dã của chúng ta. Việc sử dụng trang web phần lớn dành cho những nhà nghiên cứu và các sinh viên chuyên ngành. Tuy nhiên trang web cũng phục vụ tất cả mọi người có quan tâm đến các loài sinh vật rừng Việt Nam.


Để sử dụng trang web thật hiệu quả chúng tôi những người làm nghiên cứu trong lĩnh vực này đã nhiều năm và với kinh nghiệm đã được đúc kết chúng tôi để xuất bạn nên tham khảo phần Tổng quan trước khi đi sâu vào nghiên cứu các mục khác

 

 

 

Để sử dụng trang web và diễn đàn hiệu quả,đây là hướng dẫn các chi tiết như sau.
1. Để tra cứu một loài (Động vật, Thức vật, Côn trùng) bạn có thể chuyển con chuột vào menu "Tra cứu" để chọn (trang web mặc định là tra cứu Động vật).

 

 

 

2. Chọn tên Việt Nam các loài mà bạn cần tra cứu gõ vào ô tra cứu và bấm nút lệnh "Tra cứu"
- Nếu bạn cần tra cứu loài bằng tên Khoa học hãy gõ tên khoa học và bấm vào nút trọn "Latin" bên dưới. Tiếp theo là bấm nút lệnh "Tra cứu"
- Trường hợp bạn không nhớ rõ một loài nào đó cả tên tiếng Việt và tên Latin mà chỉ nhớ một trong các ký tự của loài đọ Bạn có thể bấm vào các ký tự chữ cái in hoa A B C... bên dưới để tìm kiếm loài cần tìm nhé.

 

 

 

Để nhớ tên một loài rất khó đối với bạn nhưng bạn đôi khi bạn chỉ có thể nhớ nhớ loài mà bạn cần tìm nằm ở lớp (Thú, Chim, Bò sát... hay Phụ sịnh, Ký sinh...) và nằm trong Họ (Mèo Felideae, Bộ ăn thịt Canrivora...) Bạn có thể bấm vào các hộp chọn Nhóm, Họ, Bộ đưới đây để chọn theo yêu cầu và kết thúc bằng nút lệnh "Tra cứu"

 

 

 


Sau khi hoàn tất một trong các bước kể trên Website sẽ hiện lên một cửa sổ như sau:

 

 

 

Bạn hãy bấm vào một trong những loài cần mô tả mà bạn đã tìm kiếm thấy được liệt kê trong danh sách trên để đến kết quả cuối cùng là phần mô tả, hình ảnh, các thông tin về loài mà bạn đang mong chờ tìm thấy.

Khi bấm xem chi tiết một loài thì một cửa sổ mô tả chi tiết sẽ hiện lên như sau:

Bạn có thể bấm vào các hình ảnh thumbnail trên màn hình để xem các hình ảnh lớn hơn và chi tiết hơn ở nhiều góc độ khác nhau được chụp trong thiên nhiên và hình ảnh này sẽ giúp bạn hiểu sâu và rõ hơn về loài mà bạn cần tra cứu.

 

 

 

Các bạn cũng có thể tra cứu các thuật ngữ, các đặc điểm chính của các Họ, Bộ các loài sinh vật bằng cách bấm trực tiếp vào các link (liên kết) trong phần mô tả các đặc tính sinh thái của loài. Với hơn 3000 thuật ngữ sinh học sẽ giúp các thành viên có thêm rất nhiều kiến thức về phân loại và bảo tồn ĐDSH ở Việt Nam.
Ví dụ:
Bạn tra loài "Bò tót" Phần mô tả sẽ hiện lên nhưa sau:

 

 

Các thuật ngũ có MÀU XANH sẽ là nơi chứa các liên kết để giài thích thuật ngữ bạn chỉ việc đưa chuột vào đó và Click. Trên màn hình sẽ xuất hiên một Popup giải thích thuật ngữ mà bạn muốn xem

3. Việc tra cứu bằng cách gõ tên các loài sinh vật thường sẽ làm bạn nhàm chán hơn nhiều so với tra cứu từ Hình Ảnh trực tiệp Website cung cấp cho bạn một công cụ tra cứu bằng hình ảnh sinh động và bắt mắt bằng cách hãy chuyển chuột vào menu vào menu "Hình ảnh" để chọn Động vật hay Thực vật, Côn trùng xem kết quả có khả thi không nhé:

 

 

Trong khi chọn xong mục này bạn có thể bấm vào Combobox trong hình sau để chọn hình ảnh các (lớp) hoặc nhóm: "Cây gỗ, cây phụ sinh, Bò sát, Lưỡng cư, Bướm ... " Sau khi chọn xong bạn bấm vào nút lệnh "Tra cứu nhóm" để hoàn tất.

 

 

     
   

Trong quá trình sử dụng nếu có vướng mắc hoặc bất lợi nào đó về mặt thiết kế, sự sai sót của dữ liệu các bạn có thể liên hệ với chúng tôi trên diễn đànđể cùng nhau thảo luận trên tinh thần học hỏi cầu tiến để trang web ngày càng hoàn thiện, phục vụ cộng đồng tốt hơn.

Chúc bạn thành công !!

 

 

LƯỢT TRUY CẬP
36811071

Giới thiệu | Tra cứu | Danh pháp | Diễn đàn | Liên hệ | Văn Bản | Trợ giúp | SVR Mobile

Mọi chi tiết xin liên hệ Admin website Sinh vật rừng Việt Nam
© Ghi rõ nguồn 'Sinh vật rừng Việt Nam' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này